Phá Sản Là Gì

Phá sản là gì

Phá sản là một phương thức được công nhận cho các cá nhân để thanh lý các khoản nợ mà nếu không thì không thể trả được; nó giải phóng mọi người khỏi nợ nần quá lớn và cho phép họ bắt đầu lại cuộc sống. Phá sản là một quá trình dân sự, giống như tranh chấp ly hôn hoặc cho thuê và không liên quan đến việc đứng trước Thẩm phán tại tòa án mở. Có nhiều quan niệm sai lầm về phá sản, nhưng những điểm sau đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ về giải pháp nợ bị đánh giá thấp này:

  • Phá sản là một quá trình dân sự, giống như tranh chấp tiền thuê nhà hoặc ly hôn
  • Không có giai đoạn nào của quá trình không có ai đến thăm nhà của bạn
  • Bạn không mất bất kỳ đồ nội thất gia đình hoặc vật dụng cá nhân trong phá sản
  • Bạn hiếm khi nhìn thấy một Thẩm phán vào ngày bạn ra tòa.
  • Ngay cả khi bạn đã nhìn thấy một Thẩm phán, nó sẽ ngắn gọn và riêng tư trong một văn phòng
  • Tên của bạn không còn xuất hiện trên báo địa phương
  • Các Tòa án đối xử công bằng với bạn và không quan tâm đến việc kiếm tiền từ bạn (không giống như IVA, mặc dù tòa án đã xử phạt, được quản lý bởi các công ty tư nhân)
  • Trong hầu hết các trường hợp, không có khoản thanh toán hàng tháng nào được thực hiện
  • Bạn được phép giữ phương tiện trong phạm vi lý do (£ 1.000 là ngưỡng hiện tại)
  • Bạn được phép có một tài khoản ngân hàng như những người khác bị phá sản
Những gì chúng tôi cần biết nếu chúng tôi sẽ giúp bạn:

1. Tổng số tiền nợ của bạn và tên / số tài khoản và số tiền cá nhân. Đừng lo lắng nếu bạn không có số tiền chính xác – 1.000 bảng gần nhất sẽ ổn vì Người nhận chính thức viết cho tất cả các bên và nhận được số liệu chính xác trong khóa học đúng hạn.

2. Chi tiết cá nhân, bao gồm DOB, số bảo hiểm quốc gia, địa chỉ, địa chỉ trước đây, v.v. Chúng tôi gửi cho bạn một bảng câu hỏi để hướng dẫn bạn thực hiện điều này.

3. Chi tiết tài sản thuộc sở hữu hoặc thuê, xe cộ, bảo hiểm, lương hưu.

4. Hoàn cảnh chung của bạn và những gì gây ra sự cố.

Phá sản thường được xem là cách rẻ nhất, nhanh nhất và đơn giản nhất để xóa nợ áp đảo. Bạn thậm chí có thể không phải phá sản. Nếu chúng tôi có thể tìm cách ổn định vị trí của bạn và giữ quyền kiểm soát, chúng tôi sẽ chỉ ra điều này cho bạn.

Phá sản là một giải pháp nợ cho những người mất khả năng thanh toán, tức là họ không còn có thể hỗ trợ các khoản thanh toán hàng tháng cho các khoản nợ của mình. Nó thường được xem là cách thoát nợ nhanh nhất. Có hai cách để phá sản và đó là bị chủ nợ (kiến nghị của chủ nợ) phá sản hoặc nộp đơn xin phá sản của chính bạn, ví dụ như đơn khởi kiện của chủ nợ.

Kể từ khi Luật Doanh nghiệp 2002 được giới thiệu, các cá nhân có nhiều quyền hơn đáng kể khi phá sản và đây là lý do chính tại sao phá sản thường được ưa chuộng hơn các giải pháp nợ khác. Theo quy định, nó kéo dài không quá 12 tháng và thanh lý khoản nợ ngay lập tức, trong khi các lựa chọn thay thế kéo dài trong khoảng từ 5 đến 20 năm.

Hãy gọi cho chúng tôi theo số  01425 600129  để trò chuyện về hoàn cảnh của bạn.